Chân dung 4 đối tượng trong đường dây mua bán thận trái phép

Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã Khởi tố và bắt 4 bị can
liên quan đến mua bán thận trái phép

Theo báo anninhthudo.vn đã đưa tin, vừa qua Phòng CSHS – CATP Hà Nội đã khởi tố vị can, bắt tạm giam Trần Văn Phương, SN 1989 cư trú tại huyện Lạng Giang – Bắc Giang về tội ” Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người”.

     Hành vi của Trần Văn Phương và nhóm tội phạm được tiến hành với những thủ đoạn tinh vi nhằm mục đích thu lợi nhuận khiến dư luận bất bình. Tham gia vào đường dây còn có 3 đối tượng gồm Hoàng Ngọc Tiến (SN 1988, cư trú tại huyện Đông Hà, Quảng Trị); Lê Thùy Linh (SN 1996, cư trú tại huyện Phú Giáo, Bình Dương); Phan Văn Hùng (SN 1991, cư trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An).

     Theo Chỉ huy Phòng CSHS – CATP Hà Nội, Phương từng đi bán thận bên Campuchia nên đối tượng hiểu rất rõ quy trình xét nghiệm và hồ sơ để qua mặt lực lượng chức năng. Để tìm người mua, bán thận ngoài việc lên mạng xã hội tìm kiếm thông tin, Phương thường lân la tại cổng bệnh viện, khu vực chạy thận nhân tạo để nắm bắt nhu cầu những người cần mua và bán thận để môi giới mua bán thận. Ngoài ra Phương còn quy tụ được nhiều đối tượng tham gia giúp sức để tìm người môi giới thận trong đó có Hoàng Ngọc Tiến, ban đầu là người bán thận nhưng sau đó lại tham gia cùng Phương với vai trò giúp sức đưa những người mua, bán thận đến bệnh việc để xét nghiệm; Lê Thùy Linh trước khi tham gia cùng Phương trong đường dây này cũng đã từng bán một quả thận. 

     Đối với những người mua, bán thận, các đối tượng sẽ đưa đến bệnh viện để kiểm tra, xét nghiệm các chỉ số y tế. Trong trường hợp những chỉ số phù hợp, các đối tượng sẽ lập hồ sơ hiến tặng thận giả, nhằm qua mặt lực lượng chức năng, nhưng trên thực tế mỗi quả thận được bán đi, người bán sẽ nhận được hàng trăm triệu đồng. Đối với người mua, tùy vào điều kiện kinh tế, Phương sẽ phát giá cao hay thấp nhằm hưởng tiền chênh lệch. 

     Đối tượng Trần Văn Phương cầm đầu đường dây môi giới mua bán thận

     Cảnh sát đã xác định, từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Phương và đồng phạm đã thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/1 quả thận bán ra từ 340 triệu đồng đến 360 triệu đồng/1 quả, từ đó hưởng chênh lệch từ 40 triệu đồng đến 100 triệu đồng/1 quả thận.

 ĐĂNG KÝ ĐỂ THEO DÕI

 THÀNH VIÊN ĐĂNG KÝ

3945 Thành viên đăng ký

     Album Hòa Tấu Guitar Bolero – Part 4  được đăng tải trên Kênh Phương Minh Blog địa chỉ: https://YouTube.com/phuongminhblog các bạn đừng quên đăng ký để theo dõi những Video tiếp theo nhé.

Cám ơn Quý độc giả đã quan tâm và đồng hành cùng phuongminh.net trong thời gian qua. Nếu thấy hữu ích, Quý độc giả hãy chia sẻ để nhiều người cùng được biết và đây chính là nguồn động viên khích lệ lớn lao đối với chúng tôi. Quý độc giả nhớ đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất.!

Nguyễn Phương
Admin of Site

Nguyễn Phương

Sống nội tâm, thích kết bạn, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hay trong lĩnh vực kỹ thuật bản đồ Mapinfor, kiếm tiền online, tử vi, tướng số, phong thủy. Ghét sự giả dối, lừa lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *