Hướng dẫn cách chơi game online để kiếm tiền

KIẾM TIỀN TỪ VIỆC CHƠI GAME ONLINE

Có không ít người đặt câu hỏi: Chơi game online thực sự có kiếm được tiền không?

Đây là một câu hỏi đáng phải để chúng ta, nhất là các bậc Cha mẹ, nhà trường và sâu xa hơn nữa là các cấp các ngành cần phải quan tâm, suy xét. Theo quan niệm chơi game, chơi điện tử là tốn tiền, mất thời gian, hại sức khỏe. 

Hiện nay chơi game online trên Máy tính, smart phone, smart tivi khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi, nhất là ở lứa tuổi học sinh. Tham gia những chò chơi này, để nhân vật trong game mạnh thì phải nạp tiền để nâng cấp trang bị, nâng cấp nhân vật, việc nạp tiền khá đơn giản, thông qua nhiều hình thức như thẻ điện thoại vinaphone, viettel, thẻ game, hoặc nạp tiền trực tiếp từ thẻ ATM, Master Card,  qua ví ngân lượng…Có những game thủ nạp hàng chục triệu đồng đến vài chục triệu đồng/tháng để nuôi nhân vật; thời gian công sức để cày game không phải ít, nhiều em học sinh bỏ trường, bỏ lớp để vào quán net cày game. Từ đây chất lượng giáo dục, đạo đức xã hội cũng bị suy giảm.

Tuy nhiên trong hệ thống kiếm tiền online có công việc là chơi game để có tiền, mình cũng đã từng thử qua đó là chơi game trên một số trang web Click quảng cáo. Tại trang NeoBux ngoài thời gian Click quảng cáo (mất khoảng 5-7 phút để Click 15-20 quảng cáo mỗi ngày) thì trang web có công năng trả lời phỏng vấn, khảo sát khách hàng những sản phẩm như smart phone, smart VT…ngoài ra trong vòng 24 giờ sẽ được chơi 250 lượt trò chơi để kiếm tiền. Mình cũng rất ít khi chơi cái này vì nó mất nhiều thời gian, mỗi lần log game phải chơi tối thiểu 2 phút, không cần thắng nhưng không để thua rồi thoát ra nhận 0,001 USD.

Đây là 1 đoan clip mình quay dạo trước – các bạn tham khảo

Ngoài ra có một số lượng không nhỏ tham gia vào công việc test game, làm GM hướng dẫn người chơi. Hiện nay có rất nhiều trang web game hoạt động trong hệ thống game trong nước và Quốc tế, đại đa số thì công tác tổ chức bộ máy của họ tinh giảm tối đa về đội ngũ kỹ thuật và người hướng dẫn cho các game thù, đặt biệt là đối với các server mới mở. Sau mỗi lần nâng cấp phiên bản game thì cần có thời gian để test các công năng mới trước khi upbeta toàn hệ thống. Vậy cần phải có 1 lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra các công năng mới này, hiện tại có một số lượng không nhỏ tham gia hoạt động trong lĩnh vực này. Ngoài ra các trang web game online cần một số lượng lớn người hướng dẫn gmae thủ, trả lời những thắc mắc về các công năng trong game, giúp Ban quản trị nắm bắt tình hình thực tế tại các server, có nhiều người còn trực tiếp tham gia chơi game để kích cầu, kích nạp… thu nhập của đội ngũ này từ 10-15 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên hiện tại hệ thống web game chính thống thì ít, game lậu thì nhiều, rất nhiều trang web game ra lò được không lâu đã bị xập vì nhiều lý do như chất lượng game, hút máu game thù quá mạnh dẫn đến chán nản rồi không ai chơi…Vậy nên việc kiếm tiền qua hình thức này cũng không ổn định, mất việc bất cứ lúc nào mà đỏi hỏi phải có sự hiểu biết nhất định nào đó về các công năng trong game.

Qua bài viết và thực tế trải nghiệm của bản thân thì mình không khuyến khích các bạn kiếm tiền online theo những hình thức nêu trên vì: Kiếm tiền online thông qua chơi game như trên thực sự không mang tính ổn định và kém hiệu quả so với công việc khác. Nếu chơi game qua các trang Quảng cáo, tuy khá đơn giản nhưng thu nhập thấp, thời gian đầu tư nhiều. Nếu làm GM hướng dẫn game hoặc tham gia hỗ trợ test game thì cũng phải có kiến thức, hiểu biết nhất định về game, mức thu nhập kha khá chút nhưng không ổn định vì trang web game có thể sập bất cứ lúc nào, việc ký kết hợp đồng công việc lỏng lẻo, thậm trí chỉ là thỏa thuận online, bạn có thể mất việc bất cứ lúc nào./.

Cám ơn Quý độc giả đã quan tâm và đồng hành cùng phuongminh.net trong thời gian qua.
Quý độc giả nhớ đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất.

Nguyễn Phương
Admin of Site

Nguyễn Phương

Sống nội tâm, thích kết bạn, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hay trong lĩnh vực kỹ thuật bản đồ Mapinfor, kiếm tiền online, tử vi, tướng số, phong thủy. Ghét sự giả dối, lừa lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *