Hướng dẫn rút gọn link với Adf.ly, cách kiếm tiền online hiệu quả

KIẾM TIỀN ONLINE TỪ VIỆC RÚT GỌN LINK

Để công việc kiếm tiền online từ rút gọn link được hiệu quả, qua đây có thể tăng thu nhập hàng tháng của bạn thì trước hết chúng ta cần hiểu rõ một số vấn đề sau:

1. Rút gọn link là gì?

 Rút gọn link chính là rút ngắn đường link (URL) từ dạng link nguyên gốc dài hơn trở thành một dạng link (URL) ngắn hơn, đẹp hơn, dễ nhớ hơn. Để giúp bạn hiểu hơn bạn có thể xem ví dụ bên dưới.

Ví dụ mình có một link bài viết này rất dài: 

https://phuongminh.net/huong-dan-kiem-tien-online-bang-cach-rut-gon-link-tu-adf-ly/

Mình sẽ dùng công cụ rút gọn link của Adf.ly  và được đường link như sau:

http://go.phuongminh.net/E

Nhìn vào đường link trên bạn có thể thấy link đã được rút ngắn lại và trông đẹp hơn link bên trên. Khi bạn truy cập vào 2 đường link trên đều dẫn đến một trang đích. 

Tác dụng của việc rút gọn link là làm cho đường link trở nên đẹp hơn, ngắn gọn hơn, dễ nhớ và thân thiện hơn. Mình để ý rất nhiều bạn sử dụng hình thức này để rút ngắn link và sau đó chia sẻ link đó ở khắp mọi nơi. Và người dùng thường có thói quen click vào các link ngắn và nhìn an toàn, họ ngại click vào link dài vì sợ là link chứa mã độc. Vì vậy, rút gọn link còn giúp người đọc an tâm hơn khi truy cập vào link.

2. Hình thức rút gọn link như thế nào?

 – Một là:  Hình thức rút gọn link không chứa mã quảng cáo, mục đích của hình thức này là chỉ giúp làm đẹp link và rút ngắn link lại. Google có công cụ rút gọn link kiểu này và được rất nhiều người sử dụng. 

– Hai là: hình thức hai là rút gọn link có chứa mã quảng cáo. Mục đích là vừa tạo ra link ngắn vừa quảng cáo để lấy tiền. Khi bạn click vào link có chứa mã quảng cáo bạn sẽ không được đưa đến trang đích ngay mà được dẫn đến một trang quảng cáo, để đến được link đích bạn phải chờ xem quảng cáo trong vòng vài giây thì mới được. Hình thức này có thể giúp bạn kiếm được tiền trên mỗi lượt click nhưng lại gây khó chịu cho người dùng. Vì vậy, bạn phải biết cách nên rút loại link nào để người dùng không khó chịu.

3. Những trang rút gọn link uy tín bạn nên tham gia.

Nếu việc rút gọn link với mục đích để rút ngắn link liên kết thì dùng công cụ rút gọn của Google cũng được. Nhưng với mục đích là thông qua rút gọn link để kiếm được tiền từ quảng cáo thì chúng ta phải lựa chọn cho mình những trang uy tín, không bị scam, ít bì trừ lượt Views…Hiện nay theo đánh giá của giới MMO thì có các trang rút gọn link uy tín nên tham gia là:  Adf.ly Shortest, 123link, Shink, Ouo. 

Hiện nay có khá nhiều trang web rút gọn link để bạn tham gia kiếm tiền trên mạng, vậy tại sao những trang trên lại được đánh giá là khá uy tín và nên tham gia. Trong bài tiếp theo mình sẽ phân tích chi tiết về số tiền nhận được sau 1000 views, hình thức thanh toán, mức thanh toán tối thiểu…  

4. Kiếm tiền online từ việc rút gọn link như thế nào, tại sao họ lại trả tiền cho bạn? 

Khi bạn sử dụng các công cụ rút gọn link có chứa quảng cáo, người dùng click vào link đó họ sẽ được chuyển hướng đến một trang có chứa quảng cáo. Nếu bạn rút gọn link qua Miền riêng thì sau 5s người dùng có thể click bỏ qua quảng cáo và đến trực tiếp trang đích.  

Đây là các quảng cáo trả tiền mà công ty quảng cáo họ muốn bạn chia sẻ khi họ kiếm được tiền họ sẽ chia sẻ lại cho bạn % số tiền đó. Bạn càng có nhiều link rút gọn và có nhiều lược click ở các IP khác nhau thì bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền. Thông thường các trang web rut gọn link sẽ trả cho bạn từ 4-10 USD cho 1000 lượt views từ những người nước ngoài, còn đối với người xem ở Việt Nam khá khiêm tốn chỉ đươc từ 0,5 – 1,5 USD / 1000 lượt views.

 

Lưu ý một điều là bạn không thể cứ ở nhà và click vào link đó để lấy tiền được đâu. Các công ty này họ có phần mềm để giám sát mỗi IP người dùng chỉ được 3 click là có tiền thôi. Việc gian lận để lấy được tiền là rất khó xẩy ra. Hiện nay có nhiều bạn dùng các phần mềm để hack IP nhưng đều tốn công, tốn sức và rất khó thành công. Vì vậy, chúng ta nên xây dựng một cộng đồng kiếm tiền một cách chân chính, như vậy mới bền vững được

5. Kiếm tiền online từ rút gọn link với Adf.ly 

Trong khuôn khổ bài này bình sẽ giới thiệu cùng các bạn cách đăng ký và sử dụng Tài khoản kiếm tiền online thông qua rút gọn link với Adf.ly.

Trang rút gọn link Adf.ly là một trang rút gọn có trả phí quảng cáo thuộc loại lớn nhất hành tinh này. Giá của nó cho 1000 views là: 10 $ đối với ID từ Mỹ, 5$ đối với ID từ Australia, còn đối với khu vực VIệt Nam thì khá khiêm tốn: 0,5 $ cho 1000 lượt views. Về hình thức thanh toán  qua tài khoản  PayPal, Payza và Payoneer. Mức tối thiểu được thanh toán đối với PayPal, Payza là 5$, đối với Payonee là 10$. Thời gian thanh toán tự động vào ngày mùng 1 hàng tháng hoặc theo yêu cầu của khách hàng khi đạt mức thanh toán tối thiểu. Đây là trang có mức chi trả từ việc Click link rút gọn không cao so với các trang khác, nhưng độ an toàn và uy tín thì vào bậc nhất. Để tham gia hoạt động kiếm tiền online từ hình thức này, các bạn làm theo các bước sau:

Đầu tiên các bạn click vào đường link: Kiếm tiền online từ rút gọn link với Adf.ly  Để đăng ký Tài khoản. Các bạn sẽ nhìn thấy giao diện của trang chủ với giao diện như sau: 

 

Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, lưu ý là khi nhập hình ảnh kiểm tra Type the text phải chú ý đến chữ in hoa hoặc chữ in thường nha.

Sau khi đăng ký thành công, thường lần đầu cũng phải nhập hình ảnh kiểm tra Type the text và cũng cần chú ý phân biệt chữ IN HOA và chữ in thường thì mới đăng nhập được.

Bên trên là hình ảnh lúc mới tạo tài khoản và ở đây mình lưu ý với các bạn một khâu rất quang trọng đó là: Các Bạn ngoài kiếm được tiền online từ việc Khách hàng, bạn bè click vào link rút gọn của Bạn ra, thì Bạn được trả % hoa hồng từ người bạn đã giới thiệu.  

Vậy thì ai sẽ trả cho bạn % hoa hồng từ người bạn đã giới thiệu, ở đây mình cũng phải nói cho rõ luôn để mọi người cùng làm việc sao cho có hiệu quả: % hoa hồng từ việc giới thiệu người tham gia Adf.ly sẽ trả cho bạn, tiền lấy từ dịch vụ quảng cáo. còn người được bạn giới thiệu không bị mất % nào hết. Cách thức gần giống như bán hàng đa cấp, người phía trên được trả hoa hồng từ người giới thiệu, như vậy Bạn cần phải có chiến lược, xây dựng cho mình một hệ thống, mạng lưới rộng khắp nhiều từ tầng, lớp và chính điều này mới nâng cao thu nhập của Bạn và những người Bạn giới thiệu.

Vậy làm sao để giới thiệu? Bạn coppy link mình đã khoanh đỏ phía trên dán vào trang web site, facebook, youtube, thông qua đường link đó bạn bè mình đăng ký tham gia cùng rút gọn link và chính lúc này bạn đã được trả % hoa hồng rồi.

Làm việc với Adf.ly để kiếm tiền trên mạng như thế nào?

 Rất  đơn giản thôi việc tạo link rút gọn sau đó bạn coppy và dán đoạn link đã rút gọn đó vào face book, youtube, Blog cá nhân của mình. Vấn đề đặt ra ở đây là link đó có thu hút được nhiều người xem hay không thì lại là một vấn đề khác. Để kiếm tiền online hiệu quả nhất, mình sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn và chúng ta cùng kiếm tiền online nhé:

BƯỚC 1: Tìm kiếm những link đang hot mà nhiều người đang quan tâm như có những phim mới ra mắt, đang trình chiếu rất ăn khách. Bạn không nên up toàn bộ nội dung đó lên youtube vì rất dễ vi phạm bản quyền, Bạn hãy lấy những đoạn phim Trainer giới thiệu phim hoặc giới thiệu nội dung liên quan đến các tập sắp chiếu và đưa vào những lời bình luận, giới thiệu sâu sắc. 

BƯỚC 2: Bạn coppy đường link liên quan đến đoạn phim đó dán vào phần tô đỏ và nhấn nút Shrink lập tức đoan link dài ngoằng kia sẽ được rút gọn lại, sau đó bạn coppy lại đoạn link đã rút gọn dán vào Trang Facebook, Youtube, Blog cá nhân và bắt đầu kiếm tiền. 

Mình thấy có nhiều bạn kiếm tiền khá hiệu quả khi đăng link rút gọn trên trang facebook hoặc trên youtube, những đoạn link có khi hàng chục nghìn views/ ngày như vậy việc kiếm tiền khá thuận lợi. Còn để kiếm tiền online từ việc rút gọn link một cách hiệu quả nhất thì cần phải có một web site, Blog cá nhân. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách liên kết link rút gọn thông qua tên miền riêng và đặt Baners quảng cáo trên web site.

6. Cách thực hiện link rút gọn Adf.ly với tên miền riêng.

 Đầu tiên bạn cần phải mua 1 tên miền riêng (Domain), bạn không cần phải lo nắng vì hiện nay tên miền khá rẻ chỉ mất tầm 1 vài USD là bạn có thể sử hữu một tên miền việt Nam (.vn,  .com.vn) hoặc tên miền Quốc tế (.com, .net, .org…). Nếu các bạn có ý định phát triển web site thì cần phải thuê một gói hosting, để trang web cá nhân chạy ổn định thì các bạn chỉ cần thuê gói hosting từ 15 – 50 USD/ 1 năm là được.Mình thấy có một số dịch vụ hosting khá rẻ, phù hợp với người mới tập làm web đó là godady (lúc đầu mình cũng mua gói này), mua gói hosting của Godady mất 12$/1 năm nhưng họ cho 1 tên miền tùy chọn, kể ra là quá rẻ đấy chứ nhỉ? Sau khi có tên miền rồi các bạn thực hiện các bước sau:

B1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị của Adf.ly kich vào mục tool

B2: Kích chuột vào mục Domain:

 

B3: Từ trang quản trị tên miền thêm vào một CNAME và trỏ đến custom.adf.ly. Ví dụ tên miền của mình là phuongminh.net sẽ tạo một CNAME như hình minh họa phía dưới, còn tên miền phụ là go.phuongminh.net bạn tạo thế nào thì tùy.

B4: Quay lại trang Adf.ly các bạn chọn Create Adđomain, tiếp theo kich vào mục Select a category/tiếp theo chọn add custom Domain. Trong mục Domain nhập tên miền phụ mới tạo bên phần quản lý CNAME của Domain.

Kết quả sau khi Ckick chọn Add Custom Domain nếu thành công sẽ như hình phía dưới

Vậy là sau khi làm xong những bước trên thì sau khi đường link rút gọn đã mang tên miền của bạn. Mình ví dụ:

– Link gốc:  https://phuongminh.net/huong-dan-kiem-tien-online-bang-cach-rut-gon-link-tu-adf-ly/

– Link sau khi rút gọn: http://go.phuongminh.net/E

 

7. Cách đặt Baners quảng cáo trên web, blog .

Nếu bạn sở hữu 1 web site hoặc Blog thì chỉ cần Khách hàng nhấp chuột vào trang web hoặc Blog của bạn là bạn đã kiếm được tiền: Bạn làm các bước sau

Đăng nhập trang quản trị của Adf.ly , Click vào Tools > web site Entry Scipt > sau đó bạn coppy toàn bộ đoạn cod bên dưới và dán vào trang web của bạn. Khi Khách hàng kích chuột vào trang nào có chứa đoạn cod này thì xuất hiện đoạn quảng cáo, nếu khách hàng không thích có thể bỏ qua quảng cáo sau 5s. Điều này rất có lợi khi bạn nào chuyên làm về mảng hướng dẫn về thủ thuật game, phần mềm kỹ thuật hoặc doawload các thanh công cụ hỗ trợ.

 

Để giới thiệu hoạt động cho bạn bè, đồng nghiệp cùng kiếm tiền online thông qua hình thức rút gọn link thì ta sẽ đặt Baner quảng cáo giới thiệu sản phẩm. Tại sao phải giới thiệu nhiều người tham gia hoạt động này? Như tôi đã nói ở phần trên: Việc giới thiệu người tham gia thì Bạn được Adf.ly trả hoa hồng bằng 20% thu nhập của người đã được giới thiệu (xin nhắc lại là Adf.ly chi trả, còn người được giới thiệu không mất gì hết) Chúng ta hãy hình dung phương thức bán hàng đa cấp, nguồn thu nhập từ khoản hoa hồng có khi còn lớn hơn rất nhiều so với việc Khách hàng click chuột vào link rút gọn. Đã rõ được vấn đề thì tại sao chúng ta không cùng nhau GIỚI THIỆU ĐỂ NHẬN THÊM HOA HỒNG  từ Adf.ly nhỉ?

Để đăng Baners quảng cáo Bạn làm như sau: Đăng nhập trang quản trị Adf.ly Click chuột vào Referals > ở dưới trang có rất nhiều kích cỡ Baners bạn có thể chọn loại nào phù hợp để dán vào trang web của mình là được. 

8. Cách thức thanh toán và rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Vậy sau khi kiếm tiền online thông qua rút gọn link thì làm sao để rút tiền về tài khoản ngân hàng? điều này rất dễ thôi các bạn ạ, chúng ta bỏ công sức ra kiếm tiền online thì cũng phải có cách để rút tiền về để tiêu chứ.

Các trang web rút gon link có rất nhiều hình thức thanh toán như: PayPal, Paza, Payoneer, bitcoin, tài khoản ngân hàng.

Để an toàn khi giao dịch trên mạng, theo mình thì các bạn nên đăng ký Tài khoản PayPal, Payoneer . Trong bài tới mình sẽ giới thiệu chi tiết cùng các bạn để đăng ký thành công tài khoản Payoneer ,  PayPal  rât thuận tiện cho việc mua bán, kinh doanh online.

9. Kiếm tiền từ rút gọn link có uy tín hay không?

Để xác định việc kiếm tiền với rút gọn link có uy tín không thì bạn phải tự kiểm chứng bằng thực tế, kinh nghiệm của mình. Bạn phải có một phương pháp cụ thể, đúng đắn thì mới may ra kiếm được tiền từ hình thức này. Ngày trước do còn ít kinh nghiệm tôi chỉ biết lấy link xong và đi spam link khắp các trang mạng xã hội. tiền thì không có mà chỉ tốn thời gian. Tôi còn dùng các công cụ hack để mong kiếm được nhiều tiền nhưng thật ra chúng đều vô nghĩa. Tôi đã thất bại thảm hại và lúc đó tôi đã nghĩ việc kiếm tiền với hình thức này là lừa đảo và không uy tín. Nhưng khi tôi học hỏi nhiều ở các Blog chuyên về rút gọn link thì tôi mới biết được để kiếm tiền với rút gọn link bạn phải có một chiến lược vô cùng cụ thể và lâu dài.

Hiện nay có rất nhiều trang làm về rút gọn link, nên để tránh bị lừa đảo bạn nên tìm hiểu cụ thể về chính sách và tham khảo đánh giá để tìm được trang rút gọn link uy tín nhất nhé.không sợ rủi do.

 Lời kết

Bài viết này tôi đã giải quyết cho bạn được nhiều câu hỏi như Rút gọn link là gì ? Kiếm tiền với rút gọn link như thế nào? Kiếm tiền với rút gọn link có uy tín không? Đây là những câu hỏi rất cần thiết cho những bạn mới bắt đầu tham gia kiếm tiền với hình thức này. Để tham gia kiếm tiền với rút gọn link bạn nên trang bị cho mình một vốn kiến thức đầu đủ để co kinh nghiệm trong việc kiếm tiền với hình thức này.

Bạn đang tham gia kiếm tiền với hình thức này bạn đánh giá như thế nào về nó? Nó có phải là một hình thức uy tín, dễ kiếm tiền và thu về cho mình một nguồn thu nhập đáng kể. Hãy cho mình một bình luận để chúng ta cùng trao đổi nhé.

Cám ơn Quý độc giả đã quan tâm và đồng hành cùng phuongminh.net trong thời gian qua. Nếu thấy thú vị, Quý độc giả hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết và nhớ đăng ký để nhận được những thông tin phản hồi mới nhất./.
Nguyễn Phương
Admin of Site

Nguyễn Phương

Sống nội tâm, thích kết bạn, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hay trong lĩnh vực kỹ thuật bản đồ Mapinfor, kiếm tiền online, tử vi, tướng số, phong thủy. Ghét sự giả dối, lừa lọc.

25 thoughts on “Hướng dẫn rút gọn link với Adf.ly, cách kiếm tiền online hiệu quả

 • 20/05/2018 at 4:21 sáng
  Permalink

  Rất chi tiết, cám ơn Admin nhé.
  Mà Tại sao chúng ta không lập 1 hội chuyên để kich cho nhau nhỉ?

  Reply
 • 20/05/2018 at 4:26 sáng
  Permalink

  Có mà, Nếu bạn kiếm tiền online bằng cách rút gọn link có thể tham gia các Nhóm để post cho nhau, mỗi địa chỉ id được 3 lần kích/ngày nếu rảnh có thể vào post cho nhau cùng kiếm tiền.

  Reply
 • 03/07/2018 at 2:03 sáng
  Permalink

  My programmer is trying to persuade me to move to .net from
  PHP. I have always disliked the idea because of the costs.
  But he’s tryiong none the less. I’ve been using WordPress on various websites for about a year
  and am nervous about switching to another platform.
  I have heard excellent things about blogengine.net. Is there a way I can import all my wordpress posts into it?
  Any help would be greatly appreciated!

  Reply
 • 03/07/2018 at 1:34 chiều
  Permalink

  Thanks for sharing. You have not said your idea yet. However, I would suggest the following:
  1. If you need to move all posts across multiple sites to a new domain name (.net). If you purchase a domain name from the same service provider, you can transfer the domain or get technical support.
  2. If you purchased a domain name from another service provider, you can refer here: https://secure.vinahost.vn/ac/knowledgebase/27/Th-tc-chuyn-t-min-domain-transfer.html
  3. If your Word.com page wants to switch to Word press.org, you can refer to https://thachpham.com/wordpress/wordpress-tutorials/huong-dan-chuyen-blog-tu-wordpress-com-ve-wordpress-org.html
  * If you need to switch domains and Word Press, you need to do both. Wish success!

  Reply
 • 08/08/2018 at 10:27 chiều
  Permalink

  Chào bạn,

  Nhằm mong muốn được nhiều người biết đến và sử dụng dịch vụ của Aliniex, chúng tôi cập nhật chính sách mới cho người giới thiệu và thành viên mới.

  Khi giới thiệu thành công một thành viên mới, bạn sẽ nhận được ngay 2$ tiền thưởng từ Aliniex. Điều này nghĩa là, nếu giới thiệu được 100 người số tiền bạn nhận được sẽ là 200$, nếu 1000 người sẽ là 2000$.
  Đối với thành viên mới đăng ký tài khoản bạn sẽ nhận được 4$.

  Điều kiện nhận thưởng: Phải hoàn thành xác minh tài khoản.

  Link đăng ký:
  https://aliniex.com/affiliate?r=aliemo7FZ2

  Reply
 • 11/08/2018 at 8:30 chiều
  Permalink

  Bác ơi cho em hỏi sao em chơi adf đọc hơn 5$ rồi mà sao họ không thanh toán nhỉ. Em chọn thanh toán ngày nhưng cũng không thấy thanh toán. Hay adf scam rồi ah. Bác biết cách phản hồi họ không

  Reply
  • 12/08/2018 at 12:51 chiều
   Permalink

   Chào Bạn theo chính sách của Adfly thì khi bạn đạt thu nhập tối thiểu 5$ (đối với lần đầu) thì bạn có thể đề nghị thanh toán, tuy nhiên mức thanh toán tối thiểu của Payoneer lại là 10$ nên khả năng Payoneer ko cho bạn rút. Nếu bạn thanh toán lần 2 thì thu nhập phải đạt 10$ nhé.

   Reply
 • 07/12/2018 at 5:17 sáng
  Permalink

  “Whats up! I simply wish to give a huge thumbs up for the great data you’ve here on this post. I will probably be coming again to your weblog for extra soon.”

  Reply
 • 26/03/2019 at 5:14 chiều
  Permalink

  Hello there! I could have sworn I’ve been to this web
  site before but after going through many of the posts I realized it’s new to me.
  Anyways, I’m certainly happy I stumbled upon it and
  I’ll be bookmarking it and checking back regularly!

  Reply
 • 27/03/2019 at 10:36 sáng
  Permalink

  Hello, yeah this piece of writing is really fastidious and I have learned lot of things from it on the topic of blogging. thanks.

  Reply
 • 06/04/2019 at 10:06 sáng
  Permalink

  ugxoavji,Very informative useful, infect very precise and to the point. I’m a student a Business Education and surfing things on Google and found your website and found it very informative.

  Reply
 • 14/05/2019 at 5:27 chiều
  Permalink

  Remarkable! Its really remarkable post, I have got much clear idea concerning from this
  paragraph.

  Reply
 • Pingback: Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *