Hướng dẫn sửa lỗi font chữ tiếng việt trong Mapinfor chi tiết bằng hình ảnh

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI FONT CHỮ TIẾNG VIỆT

TRONG MAPINFOR BẰNG HÌNH ẢNH 

Trong kỹ thuật bản đồ Mapinfor vì lý do nào đó như Windows bị lỗi phải cài đặt lại hoặc Bạn mới cài đặt phần mềm Mapinfor, trong quá trình sử dụng bị lỗi font chữ kể cả file Tab và flie Wor. Hôm nay phuongminh.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa những lỗi cơ bản đó.

Hình ảnh font chữ bị lỗi.

Hình ảnh lỗi font chữ trong file Wor, Map

Hình ảnh lỗi font chữ trong file layout

Có 2 nguyên nhân dẫn đến lỗi font chữ trong Mapinfor. 

1. Nguyên nhân thứ nhất:

Vấn đề bị lỗi font chữ trong Mapinfor có thể do bị thiếu font chữ tiếng việt, điều này sử lý rất dễ thôi, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:Từ giao diện Mapinfor các bạn vào Map/options sẽ mở ra hộp thoại và bỏ dấu ticks ở mục E nable Enhanced Rendeing.

Bước 2: Cũng từ giao diện Mapinfor các bạn vào options/ Preferences/ styles/ sẽ mở ra hộp thoại preferences các bạn bỏ dâu tích tại mục E nable Enhanced Rendeing. 

Tương tự trong layouts, từ giao diện Mapinfor bỏ các dấu tích như trong Map. 

Bước 3. Các bạn Down load Fontvn-Mapinfor (Trong quá trình tải có thể xuất hiện 1 đoạn quảng cáo, các bạn đợi sau vài giây, clíck bỏ qua quảng cáo và tải về sử dụng nhé).

>> Tiếp theo các bạn giải nén fontVN-Mapinfor vừa tải về  và coppy toàn bộ các kiểu font chữ đó dán vào fonts trong windows theo đường dẫn: C/Windows/fonts. Các bạn xem hình minh hóa dưới.

 Sau khi làm xong bước trên thì bạn khởi động lại Máy tính và vào xem lỗi font đã được giải quyết chưa nhé:

 

 2. Nguyên nhân thứ 2: Lỗi do quá trình cài đặt ngôn ngữ trong windows. 

 Các bạn đã thực hiện theo đúng các bước trên nhưng vẫn bị lỗi font chữ trong Mapinfor thì khả năng chính gây lỗi là do việc cài đặt ngôn ngữ trong Windown. Phuongminh.net sẽ hướng dẫn các bạn làm các bước sau, chúng ta cũng mở máy tính ra và thực hành luôn nhé:

Bước 1: Từ PC settings các bạn kích chuột vào Control Panel/Chang Date, time, or number formats.

Bước 2: Sau khi kích chuột vào mục Chang Date, time, or numberformats sẽ hiện lên hộp thoại bên dưới.

>>Kích chuột chọn Formats/ trong mục Format các bạn chọn ngôn ngữ English(Australia)

 

>>Tại mục Location các bạn chọn ngôn ngữ United states.

>> Tại mục Administrative các bạn nhấn Chang system locale…

Các bạn xem hình ảnh minh họa phía dưới: 

Sau khi đã thực hiện các bước nêu trên, hãy khởi động lại máy tính, lúc này lỗi font chữ tiếng việt trong Mapinfor đã được giải quyết triệt để. 

Lời kết: Vậy là phuongminh.net đã chia sẻ cùng các bạn cách khắc phục lỗi font chữ tiếng việt trong Mapinfor, bạn nào có phương pháp nào khác hoặc có thắc mắc gì liên quan đến sửa lỗi font chữ trong Mapinfor cứ để lại commen phía dưới hoặc Liên Hệ với phuogminh.net mình sẽ hướng dẫn cặn kẽ. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. 

Nguyễn Phương
Admin of Site

Cám ơn Quý độc giả đã quan tâm và đồng hành cùng phuongminh.net trong thời gian qua. Nếu thấy thú vị, Quý độc giả hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết và nhớ đăng ký để nhận được những thông tin phản hồi mới nhất.

Nguyễn Phương

Sống nội tâm, thích kết bạn, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hay trong lĩnh vực kỹ thuật bản đồ Mapinfor, kiếm tiền online, tử vi, tướng số, phong thủy. Ghét sự giả dối, lừa lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *