Ngũ hành Linh châu – Tháp lưỡng nghi trong game Phong Lưu Tam Quốc

NGŨ HÀNH LINH CHÂU - THÁP LƯỠNG NGHI
TRONG GAME PHONG LƯU TAM QUỐC

     Điều kiện mở công năng: Cấp 160 làm xong nhiệm vụ chính sẽ mở ra: Kích vào giao diện của mục công năng  Ngũ hành linh châu (hình 1)  sẽ đến của giao diện Tháp lướng nghi. (Hình 2)

Hình 1: Giao diện hệ thống công năng

Hình 2: Tháp lưỡng nghi – Linh Châu

    Hệ thống Ngũ hành Linh châu và Tháp Lưỡng nghi gồm có 2 phần chính gồm Linh châu và Nguyên thần, phuongminh.net sẽ lần lượt giới thiệu tới quý độc giả từng phần một để các bạn tiện theo dõi. Tại hình dưới là hình ảnh của một viên Thổ Linh Châu, bao gồm thuộc tính của Nguyên thần và thuộc tính Của Linh Châu (hình 3)

Hình 3: Thuộc tính của Linh châu và cấp Nguyên Thần.

     I. Nguyên Thần.

      Nguyên thần gồm 4 loại là:  Thanh Long – Tăng Pháp, Bạch Hổ – Tăng Võ, Chu Tước – Tăng Kỹ, Huyền Vũ – Tăng HP.

     ➣ Cấp nguyên thần (chất lượng nguyên thần): Lục, Lam, Tử, Kim, Hồng, Hoàng, Nâu (màu này ra sau, chẳng rõ nó là màu gì nữa nhưng mình gọi tạm là máu nâu, thực ra nó giống màu mắm tôm hơn là màu nâu)…

      Tăng phẩm chất bằng cách tăng EXP cho nguyên thần. Cụ thể như sau:    

Hình 4 – Phẩm chất  và EXP lên cấp của Thần nguyên

  ➣ Cách nâng cấp Nguyên thần.  

      Nâng cấp Nguyên thần: Bằng cách cho các Nguyên thần nuốt lẫn nhau để nâng cấp, Nguyên thần cấp cao sẽ nuốt viên cấp thấp. 

     Để nâng cấp Nguyên thần, hàng ngày các bạn vào leo Tháp Lưỡng nghi (free 5 lượt), trong Tháp Lưỡng nghi có 6 tầng, đặt số tầng càng cao thì Nguyên thần thu được có phẩm chất cao (xác suốt). Nhiều bạn muốn nâng cấp Nguyên thần nhanh có thể dùng 50 vàng để nhận Nguyên thần ở tầng 6 (Nhận 30 lần).

     ♣ Lưu ý: 

     – Nâng cấp nguyên thần cũng không cần quá vội vàng mà gây áp lực cho tài chính, chỉ cần leo free 5 lượt. Khi nào có Hoạt động even mua điểm Nguyên thần trong Khu Giảm Giá sẽ rẻ hơn, hoặc có thể tham gia sự kiện Bảo rương bí truyền sẽ kiếm được Nguyên Thần nhiều hơn.

     – Các Nguyên thần có thể nuốt lẫn nhau, kể cả 2 viên cùng lerver, nên hết sức lưu ý trong khi nâng cấp Nguyên thần.

      II. Ngũ hành Linh Châu – Phụ Ma.

     ➣ Thuộc tính Linh Châu.

     Thuộc tính của Linh Châu gồm tối đa 3 dòng thuộc tính như Tướng hồn (xem hình 3 phía trên) ban đầu chỉ có 1 dòng, dùng vàng sẽ kích mở 2 dòng còn lại. 

     Thuộc tính của Linh Châu có thể mang lại gồm: HP, Phổ công, Kỹ công, Pháp công, Phổ thủ, Kỹ thủ, Pháp thủ, Cấp bạo, Cấp trúng, Cấp phá kích, Cấp tất sát, Cấp bền, Cấp trúng, Cấp né, Cấp đỡ, Cấp Phòng, Kháng choáng. 

     Về phẩm chất, thuộc tính linh châu cũng chia làm 5 phẩm chất: Lục, Lam, Tử, Kim, Hồng Muốn có được thuộc tính vừa ý, phải tiến hành tẩy luyện, dưới đây sẽ có một bảng tổng hợp các chỉ số có thể xuất hiện khi tẩy luyện như hình 5 dưới đây:

Hình 5: Thuộc tính của Linh Châu có thể nhận được khi tẩy luyện.

     ♣ Lưu ý: Hiện nay trong Top Quân lâm theo xu hướng chung là ép HP, Né, trúng. Tuy nhiên mỗi team có cách Build cho team của mình riêng, không ai giống ai tùy điều kiện mỗi người, vậy các team tùy theo định hướng của team mình mà tẩy lấy thuộc tính cho phù hợp. Thuộc tính của Linh Châu thường đồng nhất với Tướng hồn, Tinh tú và Hộ Tâm Kính. 

    ➣ Ngũ hành thần thông.

     Trong Ngũ hành Linh châu chia làm có 5 hệ là: Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa. Ngũ hành Linh Châu, không giống như trong công năng Thần nguyên (Chúng tôi sẽ trình bầy ở phần sau) không có sự tương sinh, tương khắc giữa các hệ với nhau chỉ đơn thuần là mỗi hệ có tính năng, tác dụng khác nhau mà thôi.

     Một viên Linh châu ban đầu là vô hệ, muốn gắn hệ cho viên Linh châu chúng ta cần thực hiện chức năng Phụ ma để gắn hệ cho Linh châu. Mỗi viên linh châu được Phụ ma free 1 lần, các lần sau sẽ mất phí 200 vàng/1 lần.

     Thần thông ngũ hành gồm 12 cấp, cấp của Thần thông ngũ hành phụ thuộc vào tổng kinh nghiệm của 3 viên Nguyên thần, tổng kinh nghiệm của 3 viên nguyên thần càng cao thì cấp của Thần thông ngũ hành sẽ cao. Cách tính toán kinh nghiệm của Nguyên thần và cấp của Thần thông ngũ hành đã được nhiều bài viết rất cụ thể trên Diễn đàn Phong Lưu Tam Quốc, trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin phép không đề cập đến vấn đề này ở đây. Đi vào vấn đề chính,  5 hệ của Thần thông ngũ hành gồm nhữn thuộc tính như thế nào:

     1. Thần thông kệ kim : Kim Hồng Quán Nhật.

     Có tác dụng hàng dọc phe minh tăng tam công, đồng thời giúp đồng đội Phổ công giảm tam thủ của đối phương. Các chỉ số tăng tam công và giảm tam thủ như sau:  

     2. Thần thông kệ Mộc: Di Hoa Tiếp Mộc.

      Có tác dụng theo hàng dọc, Khi bị chịu nhiều sát thương, sát thương phải chịu sẽ được giảm. Lượng sát thương được giảm tăng lên theo cấp của Thần thông.

     Nhìn vào bảng trên ta thấy rằng: 

     – Thần thông hệ Mộc ở Lever 1: Khi bị trúng một đòn sát thương mất trên 80% HP thì sẽ được giảm đi 5%. 

     – Thần thông đạt Lever 12: Khi chỉ trúng một đòn, sát thương làm mất 40% HP thì sát thương được giảm đi 50% .

     3. Thần thông hệ Thổ: Lạc Tĩnh Hạ Thạch.

     Khi tấn công mục tiêu có lượng HP càng thấp thì mục tiêu sẽ chịu sát thương càng cao. Bảng chỉ số của Thần thông Hệ Thổ qua các Lever như sau:

     Nhìn vào bảng trên ta thấy rằng:

     –  Thần thông hệ Thổ ở Lever 1: Khi đối phương có lượng HP còn lại nhỏ hơn 20%, bị trúng một đòn thì sát thương sẽ bị tăng thêm 20%. 

     – Thân thông hệ Thổ đạt Lever 12: Khi đối phương có lượng HP còn lại nhỏ hơn 60%, bị trúng một đòn thì sát thương sẽ bị tăng thêm 60%.

      3. Thần thông hệ Thủy: Bối Thủy Nhất Chiến.

      Công dụng: Có tác dụng đối với tướng bên mình đứng theo hàng dọc của Thủy Linh Châu. Phổ công sẽ được cộng thêm Nộ khí, Nộ khí được cộng tăng theo Lever của Linh Châu; Khi Linh châu đạt cấp 7 trở lên, Phổ công sẽ làm giảm Nộ Khí của đối phương.

(Còn nữa, mời các bạn đón xem ở phần kế tiếp)

     Trên đây là bài chia sẻ về kinh nghiệm về Hệ thống Tháp Lưỡng Nghi và Ngũ Hành Linh Châu trong game Phong Lưu Tam Quốc. Đây là kinh nghiệm của bản thân, trong quá trình tham gia trò chơi, test Đồng hành có thể còn nhiều điểm chưa phản ánh hết tính năng, tác dụng của Công năng Tháp Lưỡng Nghi và hệ thống Ngũ Hành Linh Châu, rất mong các bạn bổ xung ý kiến để bài viết được đầy đủ hơn, .

     Phuongminh.net sẽ cập nhật toàn bộ hệ thống công năng quan trọng trong game Phong Lưu Tam Quốc để lưu trữ, trải nghiệm và chia sẻ cùng bạn đọc, phần nào có thể giúp người chơi giảm thiểu về thời gian, tiền bạc khi tham gia trò chơi yêu thích này.   

     Nếu thấy công năng nào quan trọng chưa hiểu hoặc những vấn đề còn thắc mắc trong game Phong Lưu Tam Quốc, các bạn có thể gửi hình ảnh, Video hoặc bài viết vào địa chỉ Email hoặc facebook của mình (tích hợp tại trang chủ web site phuongminh.net hoặc gửi qua phần Liên Hệ, Phuongminh.net và các bạn sẽ mổ sẻ các vấn đề đó một cách thấu thấu đáo. Các Bạn có thể đăng ký thành viên Web site và Kênh YouTube phía dưới để nhận được những thông tin mới nhất.

    Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết./.

                                                                                            KLT S294 Di Châu

 

 ĐĂNG KÝ ĐỂ THEO DÕI

 THÀNH VIÊN ĐĂNG KÝ

5,908 Thành viên đăng ký

     Album Nhạc Bolero buồn tê tái – Part 1  được đăng tải trên Kênh Phương Minh Blog địa chỉ: https://YouTube.com/phuongminhblog các bạn đừng quên đăng ký để theo dõi những Video tiếp theo nhé.

Cám ơn Quý độc giả đã quan tâm và đồng hành cùng phuongminh.net trong thời gian qua. Nếu thấy hữu ích, Quý độc giả hãy chia sẻ để nhiều người cùng được biết và đây chính là nguồn động viên khích lệ lớn lao đối với chúng tôi. Quý độc giả nhớ đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất.!

Nguyễn Phương
Admin of Site

Nguyễn Phương

Sống nội tâm, thích kết bạn, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hay trong lĩnh vực kỹ thuật bản đồ Mapinfor, kiếm tiền online, tử vi, tướng số, phong thủy. Ghét sự giả dối, lừa lọc.

2 thoughts on “Ngũ hành Linh châu – Tháp lưỡng nghi trong game Phong Lưu Tam Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *