Tại sao thuê bao của bạn bị trừ tiền hàng tháng không rõ nguyên nhân|Cách kiểm tra thuê bao của bạn đang sử dụng dịch vụ gia tăng gì của nhà mạng

TẠI SAO THUÊ BAO CỦA BẠN BỊ TRỪ TIỀN HÀNG THÁNG
Cách kiểm tra và hủy dịch vụ GTGT
Của thuê bao mạng Vinaphone – Viettel – Mobifone

 

       Trong thời gian qua có nhiều phản ảnh là Thuê bao của khách hàng mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone hàng tháng bị trừ tiền vào tài khoản mà không rõ nguyên nhân, bản thân không đăng ký bất kỳ dịch vụ giá trị gia tăng nào. Có nhiều người đặt câu hỏi nghi vấn “Có lẽ nào các nhà mạng tự ý cài dịch vụ giá trị gia tăng vào để hàng tháng trục lợi từ việc thu phí của các thuê bao”?

     Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thuê bao của bạn vô tình hoặc hữu ý đã được đăng ký dịch vụ giá trị gia tăng từ các nhà mạng như dịch vụ 9899, 9112, 9198, 777…có thể trong là thời điểm nào đó các bạn đã vô tình kích hoạt hoặc đã kích hoạt từ lâu rồi mà không nhớ nó là cái gì nữa, thường là sau khi các bạn kích hoạt sẽ được hưởng ưu đãi một khoản tiền hoặc một dung lượng data…vào tài khoản nhưng từ ngày hôm sau tài khoản của bạn sẽ bị trừ một số tiền nhất định nào đó tùy từng dịch vụ mà các bạn đang sử dụng do vô tình hoặc cố ý đã đăng ký, đối với thuê bao trả sau mà tài khoản hết tiền thì nhà mạng không có cái gì để trừ nhưng khi các bạn nạp tiền vào là tức khắc bị trừ tiền cho các dịch vụ đó, vậy nên nhiều người thắc mắc là mới nạp 100.000 đồng vào tài khoản chưa gọi cuộc nào đã hết sạch tiền. Đặc biệt là dịch vụ 3G, đối với các thuê bao trả trước, các bạn đăng ký gói cước theo tháng như  70.000đ, 100.000đ…, tùy theo gói cước, các bạn sẽ được cung cấp một số data tốc độ cao nào đó, sau khi sử dụng hết lưu lượng truy cập tốc độ cao thì các bạn chỉ được sử dụng lưu lượng tốc độ thông thường để truy cập mạng internet mà không mất khoản phí dịch vụ nào. 

     Nhưng đối với các bạn không đăng ký gói dịch vụ gói cước theo tháng mà sử dụng 3G bằng lưu lượng dữ liệu di động, tức là các bạn chỉ phải trả tiền khi nào bật 3G và truy cập mạng internet và tài khoản sẽ bị trừ theo lưu lượng data các bạn sử dụng dịch vụ 3G. Đây là trường hợp khá phổ biến đối với những bạn ở nhà và cơ quan đều có mạng internet, chỉ sử dụng 3G khi ra ngoài, nơi không có mạng internet vào những việc gấp nào đó, xong rồi lại tắt 3G đi. Tuy nhiên có nhiều lúc các bạn lại quên hoặc cho con em mình sử dụng điện thoại đã vô tình bật chức năng 3G (đối với smart fone thì rất dễ bị bật 3G lên vì nhiều smart fone chức năng cài đặt sử dụng lưu lượng dữ liệu di động ở ngay giao diện màn hình điện thoại và điều gì sẽ sẩy ra? ngay lập tức từ khi dịch vụ 3G được kích hoạt thì tài khoản của Bạn bị trừ tiền vì trong điện thoại của bạn có rất nhiều trương trình vẫn đang ngầm hoạt động như facebook, định vị, các phần mềm tự cập nhật… nên thuê bao của bạn sẽ sử dụng lưu lượng data của dịch vụ. Đối với thuê bao trả sau thì cuối tháng các bạn sẽ phải thanh toán 1 khoản kha khá từ 800-1 triệu đồng, có trường hợp đến vài triệu đồng. Đau nhất là bạn nào đi ra nước ngoài, điện của bạn tự chuyển vùng quốc tế vẫn đang bật 3G và sử dụng mạng của nước đó thì đảm bảo các bạn đi duc lịch 1 tuần thì tiền trả phí 3G mất vài trục triệu đồng chứ chẳng chơi đâu. 

     Tại chủ để này phuongminh.net không đề cập đến việc các nhà mạng vinaphone, Viettel, Mobifone có móc túi khách hàng bằng cách lén cài các dịch vụ giá trị gia tăng vào thuê bao của khách hàng hay không. phuongminh.net sẽ chia sẻ để các bạn cách kiểm tra xem thuê bao của mình có sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng nào không và cách hủy các dịch vụ đó như thế nào.

     1. Đối với mạng Vinaphone:

      ➣ Cách 1: Các bạn soạn tin nhắn với cú pháp TK  gửi 123 đợi 1 chút sẽ nhận được thông báo là các bạn có sử dụng dịch vụ nào của Vinafone và cách hủy các dịch vụ đó như thế nào. 

     Nếu các bạn nhận được tin nhắn ” Quý khách hiện đang không đăng ký sử dụng dịch vụ nào. Để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 9191 (200đ/phút)”. Như vậy là các bạn yên tâm là mình không sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng nào của Vinaphone.

      ➣ Cách 2:Các bạn có thể thao tác ngay trên bàn phím của mình, bấm gọi *123# và làm theo hướng dẫn, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết mình đang sử dụng dịch vụ gì và cách hủy dịch vụ.

     2. Đối với mạng Mobifone

     Các bạn nhắn tin theo cú pháp TK gửi 994 để kiểm tra các dịch vụ mà mình đang sử dụng. Tổng đài sẽ thông báo cho bạn biết các dịch vụ mà bạn đang sử dụng và cách hủy như thế nào.

     Hiện tại mạng Mobifone có rất nhiều dịch vụ giá trí gia tăng về lĩnh vực giải trí, giáo dục, an ninh, dịch vụ về tiện ích…

     3. Đối với mạng Viettel

     Hiện tại mạng Viettel cung cấp rất nhiều dịch vụ giá trị gia tăng về lĩnh vực giải trí tổng hợp, quảng cáo, tiện ích, âm nhạc…Để kiểm tra thuê của mình đang sử dụng dịch vụ gì các bạn làm theo một trong 2 cách sau:

    ➣ Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp TC gửi 1228. Tổng đài sẽ thông báo cho bạn biết thuê bao của mình đang sử dụng dịch vụ gia tăng gì và hướng dẫn cách hủy các dịch vụ đó.

    ➣ Cách 2: Các bạn có thể đăng nhập vào trang web của Viettel theo địa chỉ https://viettel.com.vn và đăng nhập bằng tài khoản viettel, bấm vào tiện ích chọn di động trả trước hoặc trả sau để tra cứu dịch vụ giá trị gia tăng, nhập mã rồi bấm xác nhận để kiểm tra thuê bao của bạn đang sử dụng dịch vụ gì. Từ đó các bạn sẽ hủy những dịch vụ giá trị gia tăng mà mình không có nhu cầu sử dụng.

      Vậy là phuongminh.net đã chia sẻ toàn bộ cách để các bạn biết được tại sao thuê bao của mình bị trừ tiền hàng tháng mà không biêt nguyên nhân, đồng thời hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thuê bao của mình đang sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng nào của các nhà mạng Vianphone, Mobifone, Viettel và cách hủy các dịch vụ đó. 

      Chúc các bạn ngày cuối tuần vui vẻ và sử dụng các dịch vụ của các nhà mạng di động một cách hiệu quả nhất. Các ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 ĐĂNG KÝ THEO DÕI

3945 Thành viên đăng ký

Cám ơn Quý Độc giả đã quan tâm ủng tin hộ và đồng hành cùng phuongminh.net trong thời gian qua. Nếu thấy hay và có ích, Quý Độc giả hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem và nhớ đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất.

Nguyễn Phương
Admin of Site

Nguyễn Phương

Sống nội tâm, thích kết bạn, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hay trong lĩnh vực kỹ thuật bản đồ Mapinfor, kiếm tiền online, tử vi, tướng số, phong thủy. Ghét sự giả dối, lừa lọc.

One thought on “Tại sao thuê bao của bạn bị trừ tiền hàng tháng không rõ nguyên nhân|Cách kiểm tra thuê bao của bạn đang sử dụng dịch vụ gia tăng gì của nhà mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *